default logo

LỊCH SỬ ĐÀ NẴNG

Bậc phổ thông, cùng với các môn học khác, môn Lịch sử góp phần quan trọng trong việc hình thành lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, nhận thức trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, xã hội… Bên cạnh việc trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về lịch sử thế giới, lịch sử đất nước, môn Lịch sử trong nhà trường còn cung cấp cho học sinh những hiểu biết cơ bản về lịch sử địa phương ; góp phần làm phong phú thêm tri thức và tình cảm của các em với vùng đất, con người nơi các em đang học tập, sinh sống ; hình thành ý thức đầy đủ về chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng.

Thành phố Đà Nẵng là một trong những trung tâm chính trị – văn hoá – kinh tế khu vực miền Trung và Tây Nguyên, là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam qua nhiều thế kỉ. Vùng đất và con người nơi đây là phần máu thịt của Tổ quốc mà bao thế hệ đã dày công vun đắp, mãi mãi không một giây phút lãng quên.

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông báo số 59/TB–HĐND ngày 18 – 7 – 2014 của Hội đồng nhân dân thành phố về ý kiến kết luận của Chủ tịch Hội đồng nhân dân tại kì họp thứ 10 Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kì 2011 – 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức biên soạn tài liệu dạy học Lịch sử Đà Nẵng.

Sách được biên soạn phù hợp lứa tuổi, đảm bảo tính vừa sức, tính cân đối chương trình (với các đơn vị kiến thức khác của môn Lịch sử, của các môn học khác và cả cấp học), tính khoa học lịch sử và tính sư phạm. Nội dung dạy học về Hoàng Sa, một huyện đảo thuộc thành phố Đà Nẵng, được đặt vào từng bài học theo tiến trình lịch sử. Để đảm bảo sự logic kiến thức và sử dụng thuận tiện, sách Lịch sử Đà Nẵng được xuất bản thành hai cuốn : Sách dành cho học sinh Trung học cơ sở và Sách dành cho học sinh Trung học phổ thông.

(Nếu hình ảnh không được hiển thị, nhấn phím F5 để tải lại trang)

BUTTON_TULIEUDAYHOCTHCS            BUTTON_TULIEUDAYHOCTHPT

Xem Thêm
  1. Cẩm Tú Trả lời

    em muốn tìm mua sách lịch sử Đà Nẵng dành cho THPT thì mua ở đâu ạ ???

    • tinhph Trả lời

      Chào anh/ chị, để mua sách Lịch sử Đà Nẵng, anh/ chị có thể đến tại Công ti CP Dịch vụ Xuất bản Giáo dục, số 771 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng để mua ạ

Bình luận

*